Trang trí phòng ăn cho gia đình

Cập nhật: 11/09/2014 03:00 - Lượt xem: 549

Trang trí phòng ăn cho gia đình

Phòng ăn là không gian để cả gia đình cùng quây quần, sum họp vì vậy cần phải được trang trí sao cho vừa ấm cúng, thoải mái và đem lại cảm giác ngon miệng cho cả gia đình.
Chính vì những yêu cầu đó khiến việc trang trí phòng ăn gia đình dễ khiến cho các gia chủ bối rối, tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải là việc khó, chỉ cần bạn xác định được gia đình mình cần những gì thông qua những yếu tố sau:

Phong cách ăn uống của gia đình bạn
Để trang trí phòng ăn tiện nghi và ấm cúng, việc đầu tiên là bạn phải xác định xem gia đình mình thích ăn uống theo phong cách nào. Nếu các thành viên thích cùng quây quần ngồi ăn chung, thì bạn cần trang trí phòng ăn sao cho mọi người cảm thấy thật sự thích thú với không gian này. Còn nếu các thành viên trong gia đình bạn thích phong cách ăn uống đơn giản, nhanh gọn, thì tất cả những gì bạn cần là bàn ăn hiện đại, các vật dụng đều để ở nơi thuận tiện, dễ lấy.
Ghế ăn
Bạn có để ý rằng những chiếc ghế ăn chính là yếu tố quyết định cảm nhận về phòng ăn của mọi người ?! Những chiếc ghế gỗ bọc da êm ái sẽ khiến mọi người có cảm giác ấm áp, còn những chiếc ghế với kiểu dáng hiện đại và màu sắc sặc sỡ đem lại cảm nhận về sự năng động, trẻ trung. Phòng ăn của gia đình bạn gần gũi ấm cúng, hay sang trọng lịch lãm, những chiếc ghế chính là yếu tố quyết định.
Màu sắc
Đây là một yếu tố rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Màu tốt nhất cho phòng ăn là các màu nóng, tuy nhiên, nếu sơn tường bằng các màu nóng, mạnh có thể gây cảm giác bức bối. Bạn có thể chọn các màu trung tính như màu kem, màu vàng nhạt... và trang trí với rèm cửa và các đồ trang trí màu đỏ sẽ sẽ rất lí tưởng, vì màu đỏ là màu kích thích ăn uống.
Cách trang trí
Tùy vào sở thích các thành viên trong gia đình mình mà bạn chọn cách trang trí lãng mạn, vui nhộn hay sang trọng... Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ tốt nhất hãy chọn cách trang trí ngộ nghĩnh, còn nếu là vợ chồng son thì bạn có thể chọn phong cách lãng mãn hoặc thanh lịch, sang trọng.

agf

Đăng ký nhận Email

acv